Trang sức Phật giáo có lẽ là không còn xa lạ đối với những Phật tử. Không chỉ thể hiện lòng tin mà những bộ trang sức Phật giáo ấy còn mang lại cho người đeo sự bình yên, năng lượng bình an vô cùng to lớn. Vậy thì bạn có thể chọn cho mình những loại trang sức như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Nhẫn bạc khắc Chày Kim Cang và Om Mani Padme Hum

Đầu tiên, khi nhắc đến trang sức Phật giáo thì không thể không nhắc đến nhẫn bạc khắc Chày Kim Cang và Om Mani Padme Hum. 

Chiếc nhẫn này được làm từ chất liệu bạc S925 với thiết kế freesize phù hợp với nhiều cỡ tay. Mặt chính của nhẫn là chày kim cang mang ý nghĩa đập tan mọi chướng ngại phiền não. Hai bên mặt chính khắc thần chú Om mani padme hum mang lại may mắn, bình an và sức khỏe.

Nhẫn bạc khắc Chày Kim Cang và Om Mani Padme Hum

Nhẫn bạc khắc Chày Kim Cang và Om Mani Padme Hum

Chày Kim Cang (Phạn ngữ vajra) vốn là pháp khí Phật Giáo cổ đại, có đặc tính kiên cố, có thể công phá các loại vật chất. Về ý nghĩa thâm sâu, chày Kim Cang còn tượng trưng Bồ Đề Tâm có khả năng hủy diệt mọi vô minh phiền não. Đồng thời đây cũng là là biểu tượng cho năng lực tuyệt đối của trí tuệ. Chày Kim Cang được dùng làm vật trang sức với mong muốn tìm đến trí huệ chân thực.

Thần chú Om Mani Padme Hum là câu tâm chú của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Phật đại diện cho lòng đại từ đại bi của vô số chư Phật. Việc nhìn ngắm thần chú Om Mani Padme Hum trên nhẫn mỗi ngày sẽ giúp xua tan bệnh tật, ốm đau, mang lại hạnh phúc, an lạc và đầy đủ. Ngoài ra, việc nhìn ngắm và trì tụng câu thần chú này là một cách giúp tăng trưởng và tích tập công đức.

2. Mặt dây chuyền hoa ngọc lan ngọc bích điền hòa cuống bạc

Mặt dây chuyền hoa ngọc lan được chế tác từ bạc S925 và ngọc Hòa Điền. Chất liệu Ngọc Bích Hoà Điền, ánh ngọc băng chủng, xanh phớt dịu dàng mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng. Phần cuống bạc đính hoa là bạc S925 trắng bóng tạo cảm giác sang trọng thanh khiết.

Mặt dây chuyền hoa ngọc lan ngọc bích điền hòa cuống bạc

Mặt dây chuyền hoa ngọc lan ngọc bích điền hòa cuống bạc

Tạo hình Ngọc Lan gợi nhắc tới một trái tim trong sáng, từ ái. Nụ hoa e ấp dịu dàng như được chở che bao bọc. Ngọc bích loại A, đeo lâu lên nước bóng bẩy, tốt cho phong thuỷ, mang lại lợi lộc và may mắn.

Hơn thế, ngọc lan vốn là loài hoa biểu tượng của đức hạnh và lòng từ ái. Hương thơm nhẹ nhàng, thư thái giúp xóa bỏ những năng lượng xấu, bất ổn, giúp lòng người cảm thấy bình yên.

Trong nghệ thuật Phật Giáo, hoa ngọc lan cũng nắm giữ một vị trí quan trọng. Bởi vậy, ngọc lan thường được trồng trong chùa, đặt trên ban thờ với ý nghĩa cúng dường hương thơm.

Ngoài ra, ngọc lan còn mang nhiều ý nghĩa khác trong cuộc sống như: sức sống bền bỉ, mãnh liệt, tinh khôi…

3. Mặt dây chuyền bát bảo cát tường – chủng tự chữ Om

Mặt dây chuyền này được chế tác từ bạc S925. Mặt dây chuyền được lấy cảm hứng từ đoá sen ngát hương cúng dường chư Phật. Trung tâm nhuỵ sen là chữ OM được điêu khắc cách điệu sáng bóng. Tám cánh sen bung toả với 8 biểu tượng cát tường được dập nổi trên chất liệu bạc S925.

Chữ Om là âm thanh tốt lành, thường mở đầu cho câu tâm chú của các vị Phật: Om Mani Padme Hum, Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi… Tám biểu tượng cát tường tượng trưng 8 vật báu Chư Thiên cúng dường Đức Phật.

Chính vì vậy mà Mặt Dây Chuyền Bát Bảo Cát Tường – Chủng Tự OM thu hút các năng lượng tốt, xua đuổi các năng lượng xấu, mang lại nhiều may mắn bình an. Bạc thật hàm lượng cao mang cạnh thân tránh gió, trừ tà, tăng sức khỏe.

Mặt dây chuyền bát bảo cát tường – chủng tự chữ Om

Mặt dây chuyền bát bảo cát tường – chủng tự chữ Om

4. Dây chuyền ngọc bích bạch liên hoa

Dây chuyền ngọc bích bạch liên hoa được chế tác từ bạc S925 và ngọc Hòa Điền. Trong đó mặt dây chuyền được chế tác từ ngọc hoà điền nguyên khối tròn (Heitan Nephrite Jade).

 Ánh ngọc băng chủng, xanh phớt dịu dàng là biểu tượng của sóng nước, trí tuệ, sự giác ngộ. Hoa sen tám cánh nở rộ được chế tác từ bạc S925 biểu trưng cho Phật giáo, sự tinh khiết, thức tỉnh, vô nhiễm đang lững lờ trôi trên sóng nước.

Chiếc dây chuyền này sẽ mang đến sự yên bình trong tâm hồn đồng thời tôn lên vẻ đẹp trong sáng của bạn.

Dây chuyền ngọc bích bạch liên hoa

Dây chuyền ngọc bích bạch liên hoa

5. Vòng tay trầm hương bảo nhi cho bé gái mix charm hạt

Vòng tay này được làm từ gỗ trầm hương lấy từ vùng nguyên liệu khép kín, tự trồng và chăm sóc. Hạt trầm hương sẽ được tuyển trọn kĩ lưỡng và tiện tròn tạo cảm giác êm dịu, mềm mại. Vòng tay trầm hương này gồm chi tiết hạt charm bạc tròn và hoa hồng điểm xuyết xuyên suốt. Điểm nhấn củ vòng tay là viên gỗ trầm hương và charm bạc tròn lớn mang ý nghĩa đầy đủ, hạnh phúc, viên mãn.

Trong phong thuỷ, gỗ trầm hương là linh khí của trời đất hội tụ. Chính vì vậy mà nó có một mùi thơm dịu nhẹ, ngọt ngào và thuần khiết. Gỗ trầm hương được khoa học chứng minh có tác dụng an thần, chống viêm, kỵ gió độc,…

Vòng tay trầm hương bảo nhi cho bé gái mix charm bạc

Vòng tay trầm hương bảo nhi cho bé gái mix charm bạc

Lợi ích vòng trầm hương đối với sức khỏe của bé.

Là các bậc cha mẹ, chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn những điều tốt lành nhất đến với con trẻ. Tuy nhiên ở lứa tuổi này, các bé hay gặp các vấn đề về giấc ngủ như ngủ không yên giấc, hay bị giật mình, quấy khóc. Về tiêu hoá, nhiều trẻ thường biến ăn hay khó tiêu. Các vấn đề này nếu lặp đi lặp lại trong thời gian có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con trẻ. Đó dường như đã là vấn đề mà nhiều cha mẹ băn khoăn, trăn trở.

Để giải quyết vấn đề này, ba mẹ hay tìm kiếm các liệu pháp từ thiên nhiên, an toàn và lành cho bé. Và vòng tay từ gỗ trầm hương là một trong nhiều loại trang sức mà ba mẹ rất hay mua cho bé con nhà mình.

6. Chuỗi hạt kim cang bồ đề mix cùng bộ charm đá Inlay Nepal

Chuỗi hạt này gồm 2 loại là 8 li và 10 li. Chuỗi hạt có nguồn gốc từ Nepal, Ấn Độ. khi đeo chuỗi hạt bên mình thì nó sẽ mang lại năng lượng bình an, kết duyên với Phật Pháp, tăng trưởng phước lành.

Kinh Hiệu Lượng Sổ Châu Công Đức do HT. Thích Tâm Châu dịch: Nếu ai dùng hạt Bồ- đề làm tràng hạt, hoặc dùng để lần, niệm, hoặc chỉ cầm tay, lần, tụng một lượt, phúc ấy vô lượng, không sao tính kể và khó thể so-lường được.

Bồ đề là một họ thực vật có tên khoa học là Styracaceae gồm nhiều giống bồ đề khác nhau. Do đó từng giống bồ đề cho ra quả có hình dạng khác nhau. Nhưng tựu chung lại mang một ý nghĩa tượng trưng cho tâm bồ đề, tâm cầu đạo giác ngộ tối thượng.

Hạt bồ đề có ý nghĩa trong mỗi chúng ta đều có chủng tử bồ đề.

Chính vì vậy, chuỗi hạt này là thứ không thể thiếu đối với mỗi Phật tử.

Chuỗi hạt kim cang bồ đề mix cùng bộ charm đá Inlay Nepal

Chuỗi hạt kim cang bồ đề mix cùng bộ charm đá Inlay Nepal

7. Vòng bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Vòng bạc này được chế tác từ bạc nguyên chất S999 với cân nặng là 35g, rộng 9mm, dày 3mm.

Như mọi người biết, hoa sen là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng, tôn kính dành cho đạo Phật. Còn Bát Nhã Tâm Kinh sẽ nhắc nhở người đeo luôn quán tưởng lời dạy của Phật, qua đó có thể sống thiện lành, tốt đẹp, như được che chở, lan toả ánh sáng của tình thương và trí tuệ đến mọi chúng sinh. 

Chính sự kết hợp hài hòa giữa họa tiết hoa sen và Bát Nhã Tâm Kinh sẽ giúp cho người đeo trở nên hướng thiện, tâm hồn bình yên, thanh thản và yêu đời.

Vòng bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Vòng bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

8. Vòng tay trầm hương – Vòng hạt gỗ tròn mix charm bạc

Chiếc vòng này được chế tác từ gỗ trầm hương tự nhiên trong vùng nguyên liệu sạch, khép kín.

Vòng đeo tay chế tác tác từ gỗ trầm tự nhiên không chỉ là một món trang sức đẹp mắt thể hiện được đẳng cấp của người đeo. Mà nó còn mang hương thơm trầm lắng, yên bình và ấm áp đặc trưng. Giúp giải toả căng thẳng, làm tinh thần hưng phấn.

Vòng tay trầm hương hạt gỗ tròn là món trang sức dành cho những ai theo đuổi vẻ đẹp cổ điển nhưng vẫn sang trọng và tinh tế.
Gỗ trầm hương trước khi được tiện tròn đã được tuyển chọn kĩ lưỡng từ nguồn gỗ trầm nhiều năm tuổi trong tự nhiên. Đảm bảo chất lượng về màu sắc, vân gỗ cũng như mùi hương trầm đặc trưng.

Từng hạt gỗ được tiện tròn và mài dũa một cách đều đặn, kĩ lưỡng. Bề mặt nhẵn nhụi và tròn trịa sẽ mang lại cho người đeo cảm giác mềm mại và êm dịu nhất cho làn da. Không những thế hạt tròn cũng mang lại cảm giác hoài cổ và trầm lắng. Phù hợp với những người theo đuổi sự sang trọng, cổ điển nhưng không hề phô trương.

Chi tiết làm chiếc vòng trầm hương này thêm nổi bật đó là chi tiết hạt charm bạc S925 nhỏ xinh. Hạt charm nhỏ xinh nhưng mỗi hình dáng lại mang một ý nghĩa khác nhau và thể hiện cá tính riêng của người đeo. Charm bạc đa giác được chế tác cầu kỳ và tinh xảo là tâm điểm của chiếc vòng. Khẳng định sự thanh lịch và sang trọng của người đeo. Chất liệu bạc còn được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như kỵ gió độc, khử khuẩn,…

Vòng tay trầm hương – Vòng hạt gỗ tròn mix charm bạc

Vòng tay trầm hương – Vòng hạt gỗ tròn mix charm bạc

Ý nghĩa của vòng gỗ trầm hương đối với sức khỏe và tinh thần:

 • Từ thời xa xưa, gỗ trầm hương đã được cả thế giới săn tìm vì sự hiếm có cũng như những giá trị về sức khoẻ, tinh thần  mà nó mang lại. Mùi hương của gỗ trầm lắng, yên bình mà ấm áp.
 • Vòng đeo tay từ gỗ trầm hương sẽ thể hiện được sự trưởng thành, tự tin và bản lĩnh của người đeo. Mùi hương trầm lắng mà ấm áp từ gỗ trầm hương tạo cảm giác tin tưởng cho người đối diện.
 • Tuy vòng tay trầm hương đã được thiết kế ra cho các gia đình thượng lưu từ thời xa xưa. Nhưng đến ngày nay, giá trị thẩm mỹ của kiểu vòng này vẫn không hề giảm bớt. Chiếc vòng khi đeo lên tay vẫn tạo nên một tổng thể trang nhã, trẻ trung và sang trọng, không hề lỗi thời.
 • Gỗ trầm hương là kết tinh của trời đất, của thiên nhiên. Nên những chiếc vòng gỗ trầm có giá trị về phong thuỷ về tâm linh rất lớn. Đeo vòng tay gỗ trầm sẽ giúp công việc được thuận lợi, gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.
 • Gỗ trầm hương cũng được các nhà khoa học chứng minh về những lợi ích cho sức khoẻ. Nổi bật nhất là giúp giải toả căng thẳng, an thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra trong gỗ trầm hương có chất chống oxy hoá cùng những đặc tính chống viêm tự nhiên.

9. Mặt dây chuyền: Chuông chày kim cang

Mặt dây chuyền này được chế tác từ bạc S92 và được chạm khắc tinh xảo, đẹp mắt. 

Chuông chày kim cang là pháp khí mật tông bảo hộ sự an lành. Chuông tượng trưng cho phương tiện. Chày tượng trưng cho trí tuệ. Cả 2 đều là những pháp khí không thể thiếu trong các pháp đàn, các nghi quỹ tu trì của Mật Tông nên chày và chuông thường được làm bằng kim loại như bạc hoặc đồng, hoặc cực hiếm và quý là vàng.  Những rung động từ những pháp khí này ảnh hưởng rất tốt tới trí óc và máu huyết của con người. 

Do vậy, mặt dây chuyền Chuông chày kim cang là món trang sức vừa đẹp, vừa xua đuổi tà ma bệnh tật ,vừa như một chiếc bùa hộ mệnh, bảo vệ sự bình an của con người. Điều đặc biệt là mặt dây chuyền này phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Mặt dây chuyền: Chuông chày kim cang

Mặt dây chuyền: Chuông chày kim cang

10. Chuỗi hạt Kim Cang Kim Ngọc Liên Hoa

Chuỗi hạt này có nguồn gốc từ Nepal, Ấn Độ. Chuỗi hạt bao gồm 108 hạt với kích thước 5mm, 6mm, 8mm.

Trong truyền thuyết, hạt Kim Cang là giọt nước mắt bi mẫn của thần Shiva (một trong 8 vị Hộ Pháp) khóc thương những đau khổ của loài người. Cùng với đó, hạt Kim Cang mang theo nguyện lực khai mở trí tuệ, cứu giúp chúng sinh ra khỏi luân hồi của vị thần tối cao.

Ngày nay, hạt Kim Cang được các yogi và thiền sư sử dụng như một vật bất ly thân, vừa là trang sức, vừa là pháp khí mang tới Trí Tuệ, Bình An, Sức Khoẻ và Năng Lượng.

Chuỗi hạt Kim Cang Kim Ngọc Liên Hoa

Chuỗi hạt Kim Cang Kim Ngọc Liên Hoa

9 tác dụng kì diệu của tràng Kim Cang 108 hạt:

 • Thay đổi nghiệp lực

Hạt Kim Cang sẽ làm thay đổi nghiệp lực của người đeo, dẫn họ tới con đường của trí tuệ và làm cho tốc độ đi ngày một nhanh hơn, tiến bộ hơn.

 • Tăng trưởng năng lực tâm linh

Với năng lượng nguyên thuỷ ẩn chứa, hạt Kim Cang giúp khai mở luân xa, làm sáng con mắt thứ 3, từ đó các tăng trưởng tâm linh được bắt đầu.

 • Mang tới phước lành, bình an, hạnh phúc

Trong cuộc sống, hạt Kim Cang có tác dụng làm dịu căng thẳng, xua tan lo lắng, mang tới phước lành, sự bình an và hạnh phúc.

 • Thu hút thịnh vượng

Hạt Kim Cang mang lại sự rõ ràng, sắc bén trong tâm trí, giúp tăng trí nhớ và sự tập trung. Từ đó thu hút thịnh vượng, gắn kết các mối quan hệ, mang tới sự giàu sang và cảm giác đầy đủ.

 • Bảo vệ khỏi tiêu cực và chướng ngại

Khi sức khỏe suy yếu hoặc tinh thần bị tổn hại, các vòng năng lượng bảo vệ tự nhiên sẽ bị suy yếu. Lúc này khi đeo hạt Kim Cang, vòng năng lượng sẽ được tăng cường, bảo vệ thân tâm khỏi những chướng ngại và tiêu cực.

 • Dễ dàng đạt tới thiền định

Nhiều thiền sinh và các yogi xác nhận, đeo hạt Kim Cang giúp họ tĩnh tâm, tập trung và nhanh chóng nhập vào các trạng thái thiền định.

 • Chữa lành và bảo vệ thân tâm

Theo khoa học, hạt Kim Cang có tác dụng chữa lành các vết thương ngoài da, tăng cường tiêu hoá, kiểm soát huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, đau nửa đầu… Ngoài ra, tràng hạt còn ổn định tâm trí, nâng cao nhận thức, giúp tĩnh tâm, mang lại sự cân bằng cơ thể.

 • Kết nối năng lượng vũ trụ

Trong kinh Vệ Đà, hạt Kim Cang là sự kết nối giữa các sức mạnh nguyên thuỷ từ 5 yếu tố: đất, nước, gió, lửa, không khí. Đeo hạt Kim Cang sẽ giúp kết nối thân tâm với nguồn năng lượng vô hạn từ vũ trụ.

 • Tăng trưởng Bồ Đề Tâm

Xuất phát từ những giọt nước mắt bi mẫn của thần Shiva trước những đau khổ của con người, chuỗi hạt Kim Cang trở thành lời nhắc nhở và biểu tượng của Bồ Đề Tâm với mong muốn cứu giúp chúng sinh thoát khỏi luân hồi.

Với các tác dụng kì diệu Khai Mở Trí Tuệ, Phát Triển Từ Bi, Tăng Trưởng Phước Lành, tràng hạt Kim Cang 108 hạt đã trở thành vật bất ly thân mang lại sức khỏe may mắn bình an và giàu sang cho nhiều người.

11. Nhẫn bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Nhẫn bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Nhẫn bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Chiếc nhẫn bạc này được chế tác từ bạc S925 với thiết kế freesize phù hợp với nhiều cỡ tay. 

Hoa sẽ là loài hoa gắn liền và là biểu tượng của Phật giáo. Theo đạo Phật, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng, tôn kính dành cho Đức Phật. Hơn thế, hoa sen được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp hồn nhiên và sự thuần khiết trong tâm hồn.

Bát Nhã Tâm Kinh là một văn bản nổi tiếng nhất của Phật Giáo, được coi là sự chưng cất tinh khiết của trí tuệ (prajna). Việc khắc Kinh Bát Nhã lên vòng đeo tay tượng trưng cho Trí Huệ diệu kỳ từ Phật Pháp, nhắc nhở người đeo luôn quán tưởng lời dạy của Phật, qua đó có thể sống thiện lành, tốt đẹp, như được che chở, lan toả ánh sáng của tình thương và trí tuệ đến mọi chúng sinh.

Trên đây là tổng hợp những bộ trang sức Phật giáo tuyệt đẹp, mang lại những lợi ích tuyệt vời khi đeo chúng. Còn chần chừ gì mà không sắm cho mình một trong số chúng để có thể bảo vệ sức khỏe cũng như tu dưỡng tâm hồn thiện lương, trong sáng.

hiennha.com