Những cuốn sách Phật giáo hay sẽ mang chúng ta đến với một cuộc sống an lạc, bình yên và hạnh phúc. Hãy để tâm hồn bạn được thanh tịnh trong những bài học sâu sắc dưới ánh sáng của Phật pháp.

Hiên nhà xin giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách phật giáo hay nên đọc.

1. Vô thường

 Đây là một cuốn sách phật giáo hay và chứa đựng những bài học, triết lý vô cùng sâu sắc. Nội dung cuốn sách là góc nhìn nhân văn của vị bác sỹ hằng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa ranh giới sinh tử.

Sách dạy chúng ta về lối sống đẹp, biết yêu thương, chia sẻ. Cuộc sống vốn vô thường, đừng sống mà đố kỵ, tính toán thiệt hơn bởi lẽ “Con người ta chết đi, hai tay buông thõng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không”

vo thuong vo thuong review 04 eva vn 1464404894 width500height500

2. 423 lời vàng của Phật

Trong tất cả những sách về đức Phật, “423 lời vàng của Phật” là quyển kinh Phật gối đầu giường của biết bao phật tử. Cuốn sách phác họa thế giới quan, nhân sinh quan, xã hội quan, đạo đức quan và giải thoát quan của đức phật, là những bài học chỉ lối dẫn đường cho ta.

Cuộc sống này dù có khổ đau hay khó khăn, thử thách, hãy suy ngẫm lời vàng trong cuốn sách phật giáo này để vươn lên và tìm lại bình an, hạnh phúc.

unnamed 5

3. Buông xả phiền não

Nếu sở hữu cuốn sách “Buông xả phiền não” thì ắt bạn sẽ tự cân bằng cuộc sống, tìm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc chính ở bên trong mình, do bản thân mình nắm giữ.

Nếu bạn còn để lại những phiền não thì chẳng khác nào bạn tự trói bản thân mình vào khổ đau, bất hạnh. Cuốn sách của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm dạy chúng ta hóa giải, đối trị phiền não, buông xả phiền não. Tâm vui vẻ, an lạc thì sẽ nắm giữ hạnh phúc trong tầm tay.

Kết quả hình ảnh cho sách buông xả phiền não

4. Muôn kiếp nhân sinh

Tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh – Many times – Many lives” của GS. John Vũ – Nguyên Phong sẽ được phát hành ở Việt Nam và trên Amazon với 3 phiên bản: Bìa mềm, bìa cứng và 555 ấn bản đặc biệt.

“Muôn kiếp nhân sinh” mang lại cho bạn đọc kho kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác và tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai của con người và thế giới. Thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ.

cuon sach thuc tinh va thay doi tam thuc con nguoi

5. Tu trong công việc

Đọc sách Phật dạy “Tu trong công việc” giúp bạn thông tuệ, sáng suốt để giải quyết công việc. Cuốn sách với những phương pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong môi trường công sở theo trí tuệ Phật giáo.

Những bài học từ cuốn sách phật giáo này không hề khô khan, giáo điều mà thiết thực, rất thực tế, ý nghĩa. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công sở, nhà máy, hãy lựa chọn “tu trong công việc” để lĩnh hội những những bài học quý giá.

Kết quả hình ảnh cho sách tu trong công việc

6. Giao tiếp bằng trái tim

Sách Phật giáo hay của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm “giao tiếp bằng trái tim” là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa, đúc kết từ nội dung các buổi thuyết giảng của Ngài. Khi chúng ta làm việc gì, tiếp xúc với ai, hãy dùng lòng thành và ánh sáng từ trái tim dẫn lối.

Tình yêu thương, sự chân thành là nền tảng trong mối quan hệ người với người, để chúng ta giao kết với mọi người mà không còn hố sâu khoảng cách.

Kết quả hình ảnh cho sách giao tiếp bằng trái tim

7. Nhân gian hữu tình

Dưới góc nhìn Phật giáo đầy trí tuệ mà giàu yêu thương, sách phật giáo “Nhân gian hữu tình” là bài học về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn… vô cùng sâu sắc. Đối diện với mọi thứ tình cảm trên thế gian thế nào để tâm hồn không bị trói buộc và có được hạnh phúc?

Những lời khuyên từ cuốn sách giúp bạn chế ngự cảm xúc tiêu cực, mở cửa tâm hồn, đón nhận mọi điều trong với tâm thế nhẹ nhàng, thư thái nhất.

Kết quả hình ảnh cho sáchnhân gian hữu tình

8. Con đường đến tĩnh lặng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách Phật giáo hay thì đừng bỏ qua “Con đường đến tĩnh lặng”.

Suy ngẫm những bài học trong cuốn sách của đức Dalai Lama, bạn sẽ ngộ ra được nhiều chân lý.Cuộc đời mỗi người là dòng chảy đầy những biến cố.

Song, nếu bạn để mình bị cuốn trôi theo những cảm xúc tiêu cực như đau khổ, tuyệt vọng thì cuộc sống của bạn chỉ toàn màu đen. Ngược lại, hãy tĩnh tâm, để tâm an, trí tuệ thông suốt giúp bạn thoát khỏi bế tắc.

Kết quả hình ảnh cho sáchcon đường đến tĩnh lặng

9. Tìm lại chính mình

Đây là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa với triết lý nhân sinh sâu sắc. Cuốn sách như chiếc la bàn giúp chúng ta định hướng cuộc đời mình.

“Tìm lại chính mình” giúp bạn sống đúng đắn, khẳng định và hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn.  Khi con người xác định được phương hướng đúng đắn, hòa mình vào mục tiêu chung của nhân loại, tự nhiên sẽ định vị được bản thân, không đi lệch hướng.

Kết quả hình ảnh cho sách tìm lại chính mình

10. Sen

Một cuốn sách phật giáo hay của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung, “Sen” là những câu chuyện nhân văn mà cuộc đời bác sỹ đã trải qua, chứng kiến và cảm nhận.

Sách ghi lại những câu chuyện với bài học chân thực trong cuộc sống nhưng mang dấu ấn Phật giáo với những lời chiêm nghiệm về chữ Tâm.“Sen” dạy cho chúng ta lối sống thanh cao, sống nhân ái, gieo mầm sống thương yêu vào tâm hồn mỗi chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho sách sen

Trên đây là 10 cuốn sách Phật giáo hay mà bạn nên đọc. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những bài học vô giá, những chiêm nghiệm và triết lý sâu sắc cho bạn cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Các bạn có thể tham khảo và đặt mua những cuốn sách về Phật giáo khác tại : Thái Hà Book

 (Nguồn: Tổng hợp)

 

> Xem thêm: 12 lời Phật dạy về cuộc sống